Quảng Ninh kích cầu du lịch với “Phố đêm du thuyền”

Ngày 28/4 tới đây, “Phố đêm du thuyền Hạ Long” sẽ chính thức đi vào hoạt động. Đây được coi là sản phẩm hấp dẫn nhằm lôi kéo 10 triệu lượt khách đến Quảng Ninh trong năm nay.

Phố đêm du thuyền Hạ Long” được bố trí dọc 2 bên cầu cảng của Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long  (Bãi Cháy). Thời gian hoạt động của phố đêm bắt đầu từ 18h cho tới 22h cùng ngày.

Đây là điểm đến mới, hấp dẫn du khách khi dịch COVID-19 được kiểm soát; giảm tải cho các nhà hàng trên bờ khi vào những mùa, những ngày cao điểm; tạo được mô hình kinh doanh bền vững trong tương lai, tối ưu hóa khả năng khai thác của tàu thăm vịnh, hạn chế tính chất mùa vụ cho tàu tham quan.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP.Hạ Long cho biết: “Sẽ có 30 con tàu du lịch được lựa chọn tham gia hoạt động của phố đêm. Những con tàu này ban ngày phục vụ du khách đi tham quan Vịnh Hạ long và chiều về Phố đêm phục vụ du khách. Tại đây, du khách được ăn uống trên 30 con tàu này. Tùy theo nhu cầu của du khách, tàu có thể đỗ tại bến phục vụ ăn uống hoặc đưa du khách vừa ăn uống vừa du ngoạn khu vực ven bờ”.

Cũng theo ông Sơn, thành phố Hạ Long cũng đang nghiên cứu phối hợp với đơn vị quản lý Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long tổ chức các gian hàng, sự kiện khác nhằm tăng thêm sức sống cho Phố đêm.

“Phố đêm du thuyền” hứa hẹn sẽ tạo ra bùng nổ cho du lịch Quảng Ninh 2022

Để phấn đấu thu hút trên 10 triệu lượt khách, trong đó khách du lịch quốc tế đạt 1,5 triệu lượt; tổng thu du lịch đạt khoảng 21.000 tỷ đồng, cùng với sản phẩm “Phố đêm du thuyền”, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức 65 sự kiện hấp dẫn khác.

Nổi bật có thể kể đến là: Lễ phát động chương trình du lịch “Quảng Ninh an toàn – trải nghiệm trọn vẹn”; ngày hội Văn hóa, Du lịch Quảng Ninh 2022 tại Hà Nội; carnaval Hạ Long; fesstival áo dài; đăng cai tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ IX; liên hoan ẩm thực Quảng Ninh; hội nghị kết nối du lịch MICE; cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Quảng Ninh…

Ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh cũng có kế hoạch tổ chức một số hoạt động mang tầm quốc tế như đăng cai tổ chức Đại hội EATOF lần thứ 17 (theo hình thức phù hợp với tình hình thực tế kiểm soát dịch bệnh); kết nối lại cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race theo Thỏa thuận đã ký giữa Sở Du lịch Quảng Ninh và Công ty Clipper Venture.

Những ngày nghỉ lễ gần đây, Quảng Ninh đã đón hàng triệu lượt khách tham quan. Khi những sản phẩm, sự kiện trên được khởi động, du lịch Quảng Ninh hứa hẹn sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa.

Theo Diendandoanhnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *