Du lịch Quảng Ninh trở lại đầy ấn tượng

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, du lịch cả nước nói chung, Quảng Ninh nói riêng đã mở cửa hoàn toàn từ ngày 15/3. Ấn tượng nhất là kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, du lịch đã chính thức trở lại với những con số đầy ấn tượng.

Kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương đúng vào dịp cuối tuần là cơ hội cho nhiều người đi du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng. 2 ngày qua, du lịch Quảng Ninh tận dụng tốt cơ hội này để phục hồi mạnh mẽ. Tại các điểm đến, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, khách sạn, tuyến phố du lịch đều tấp nập du khách. Niềm vui, niềm hân hoan, vui mừng, háo hức hiện rõ trên khuôn mặt của tất cả du khách cùng người dân, chủ các cơ sở dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Những con số về lượng du khách đến với Quảng Ninh những ngày qua đã minh chứng cho sự trở lại của ngành Du lịch. Trong ngày 9/4 – ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lượng khách đến Quảng Ninh đạt trên 38.700 khách, tập trung chủ yếu ở các điểm du lịch nổi tiếng, khu nghỉ dưỡng cao cấp, đa dịch vụ. Trong đó, Vịnh Hạ Long đón gần 5.100 khách, Bảo tàng Quảng Ninh đón khoảng 1.100 khách, Khu Di tích Danh thắng Yên Tử đón gần 3.050 lượt khách, đền Cửa Ông đón khoảng 2.000 khách, chùa Ba Vàng đón 4.000 khách, Khu vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long Complex đón 8.000 khách… Khách lưu trú đạt trên 7.400 khách.

Bước sang ngày nghỉ thứ hai 10/4, con số càng ấn tượng hơn khi lượng khách đến Quảng Ninh tăng gấp đôi ngày đầu với trên 70.000 khách, con số tăng kỷ lục từ đầu năm đến nay. Trong đó, Vịnh Hạ Long đón gần 12.200 khách, Bảo tàng Quảng Ninh đón khoảng 5.900 khách, Khu Di tích Danh thắng Yên Tử đón gần 5.700 lượt khách, đền Cửa Ông đón khoảng 2.000 khách, chùa Ba Vàng đón 7.000 khách, Khu vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long Complex đón 10.000 khách… 

Trong ngày 10/4, lượng khách đến Quảng Ninh đạt trên 70.000 khách,
tăng kỷ lục từ đầu năm đến nay.

Một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách trở lại là Khu vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long Complex và Vịnh Hạ Long. Di sản – Kỳ quan thiên nhiên thế giới này trong 2 ngày qua đã đón gần 20.000 lượt du khách đến tham quan. Tỷ lệ lấp đầy các tàu tham quan vịnh trong 3 ngày lễ đạt khoảng 80-90%. Nhiều đơn vị tàu nghỉ đêm, lượng khách đạt 100%.

Với du lịch tuyến biển đảo cũng đón nhận những tín hiệu tích cực, lượng du khách tăng gấp nhiều lần so với những tuần trước. Như Cô Tô, tính từ ngày 8-10/4, đón hơn 3.200  lượt khách, trong đó có gần 100 khách nước ngoài. Để chào đón du khách, huyện đảo đã đưa ra các sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn, các gói kích cầu du lịch và chương trình ưu đãi giảm giá phòng từ 15-20%, dịch vụ ăn uống cũng giảm giá 5-10% so với các năm.

Hiện tại, để thu hút mạnh mẽ du khách đến với Quảng Ninh –  Hạ Long, các khu vui chơi, giải trí, sản phẩm dịch vụ về đêm đã trở lại với những trải nghiệm văn hóa, giải trí giúp tăng thời gian lưu trú, chi tiêu của khách du lịch. Phố đi bộ, phố ẩm thực, tàu nhà hàng về đêm hay tới đây là phố đêm du thuyền được kích hoạt. Cùng với Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, hiện Yên Tử giảm 50% vé tham quan thắng cảnh cho du khách. Doanh nghiệp khai thác dịch vụ ưu tiên nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn và phục vụ tốt nhất dù lượng khách tăng cao. 

Một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách trở lại là
Khu vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long Complex

Quyết tâm phục hồi mạnh mẽ, ấn tượng, ngành Du lịch và tỉnh Quảng Ninh cũng đang tích cực tổ chức các hoạt động, sự kiện kích cầu du lịch. Trọng tâm là lễ hội Carnaval Hạ Long 2022, Festival áo dài, Liên hoan Xiếc quốc tế, tổ chức các môn thi đấu trong SEA Games 31, các lễ hội truyền thống cấp tỉnh… Cùng với đó hợp tác, xúc tiến phát triển thị trường du lịch TP Hồ Chí Minh và một số địa phương là thị trường du lịch nội địa trọng điểm. Quảng Ninh tích cực quảng bá, thu hút dòng khách quốc tế tại một số thị trường trọng điểm như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt, cách làm bài bản, chuyên nghiệp, luôn nâng cao chất lượng, lấy sự hài lòng của du khách là mục tiêu phục vụ, tất cả các điểm đến trên địa bàn tỉnh luôn khẳng định mục tiêu Quảng Ninh – điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn, sẵn sàng đón bạn trở lại. Qua đó Quảng Ninh quyết tâm phấn đấu đón trên 10 triệu lượt du khách trong năm nay.

Theo BaoQuangNinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *