Chính thức thông quan trở lại Cửa khẩu cầu Bắc Luân II

Sáng 26/4, Cửa khẩu cầu Bắc Luân II đã chính thức thông quan trở lại sau 2 tháng tạm dừng thông quan (từ 25/2/2022) do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Ngay trong buổi sáng, lực lượng chức năng phía Việt Nam và Trung Quốc đã làm thủ tục XNC, XNK cho hàng trăm phương tiện của các doanh nghiệp phía Trung Quốc và Việt Nam còn lưu lại trước đó phía Đông Hưng (Trung Quốc) và Móng Cái (Việt Nam).

Toàn bộ người vào khu vực Cửa khẩu cầu Bắc Luân II phải test nhanh Covid-19.

Hoạt động XNK tại Cửa khẩu cầu Bắc Luân II được thông quan trở lại trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo “vùng xanh an toàn”, “luồng xanh an toàn” tại các cửa khẩu, lối mở được phía Đông Hưng (Trung Quốc) và Móng Cái (Việt Nam) thiết lập trước đó.

Lực lượng Biên phòng kiểm soát toàn bộ người vào khu vực Cửa khẩu cầu Bắc Luân II

Để đảm bảo hoạt động XNK được thông suốt, trước đó, ngày 24/4, TP Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) đã tổ chức hội đàm bàn về các giải pháp xây dựng “vùng xanh an toàn”, khôi phục lại hoạt động thông quan tại các lối mở, cửa khẩu giữa hai địa phương.

Ngày 25/4, UBND TP Móng Cái đã ban hành Thông báo số 133/TB-UBND “Về việc khôi phục hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại Cửa khẩu cầu Bắc Luân II, TP Móng Cái”.

Ban quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái điều tiết các lái xe trung chuyển tại cửa khẩu.

Theo đó, trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, việc thông quan hàng hóa tại Cửa khẩu Bắc Luân II sẽ dần được mở lại theo 4 giai đoạn, gồm: Xử lý hàng hóa mắc kẹt trong khu vực giám sát; trả lại xe không hàng đang lưu bãi của Trung Quốc và Việt Nam; thông quan trở lại đối với hàng hóa không thuộc hàng chuỗi lạnh; hoạt động thông quan bình thường. Thời gian thực hiện từ 8h00 ngày 26/4/2022.

TP Móng Cái giao Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thông báo cho các đơn vị doanh nghiệp, cư dân biên giới có hoạt động XNK hàng hóa qua các cửa khẩu, lối mở trên địa bàn thành phố biết. Qua đó, chủ động có biện pháp điều tiết, sắp xếp hàng hóa để tránh thiệt hại; trong đó tạm thời chưa đưa hàng hoá là hàng chuỗi lạnh, hàng hoa quả ra khu vực biên giới.

Lực lượng chức năng phía Trung Quốc và Việt Nam kiểm tra các điều kiện XNC đối với các lái xe trung chuyển tại vạch phân quản cầu Bắc Luân II

Theo Hữu Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *